ISRAEL THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG INSULIN DẠNG VIÊN

ISRAEL THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG INSULIN DẠNG VIÊN

Nov, 2020

YHTH – Mới đây, Công ty Oramed Pharmaceuticals (Israel) đã thử nghiệm thành công insulin dạng viên qua bào chế một lớp phủ bảo vệ.

Nhờ lớp vỏ bọc viên thuốc, chất insulin được bảo vệ cho đến khi tiếp cận ruột non và được hấp thụ vào máu chứ không bị hủy hoại bởi acid ở miệng, họng và dạ dày.

Cho đến nay, việc tiêm insulin vào cơ thể được cho là gây nhiều đau đớn và có nguy cơ gây nhiễm trùng. Các nhà khoa học của nhiều nước trên thế giới đã tích cực nghiên cứu vấn đề này nhưng chưa đạt được kết quả tích cực

Do vậy, nếu kết quả của Công ty Oramed Pharmaceuticals được thẩm định và công nhận, insulin dạng viên được dùng thay thế cho insulin dạng tiêm. Điều này không chỉ giúp làm giảm đau đớn cho bệnh nhân mà còn tạo thuận lợi cho các bác sĩ trong việc điều trị căn bệnh đái tháo đường typ 2.

Nhiều người cho rằng việc dùng insulin bằng đường uống có thể bị phá hủy bởi dịch tiêu hóa. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm của Công ty Ormed Pharmaceuticals cho thấy, insulin dạng viên có thể làm giảm lượng đường trong máu vào ban đêm cho bệnh nhân đái tháo đường typ 2.